VinFast ra mắt 5 mẫu xe điện tại CES 2022, tuyên bố dồn toàn lực vào xe điện từ cuối năm

Tại triển lãm CES 2022, VinFast đã chính thức vén màn dải xe điện hoàn chỉnh cùng các thông tin quan trọng trong kế hoạch hiện thực hóa chiến lược phát triển xe xanh, thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

VinFast ra mắt 5 mẫu xe điện tại CES 2022, tuyên bố dồn toàn lực vào xe điện từ cuối năm 1

VinFast ra mắt 5 mẫu xe điện tại CES 2022, tuyên bố dồn toàn lực vào xe điện từ cuối năm.

Tất cả 5 mẫu xe điện thuộc phân khúc A-B-C-D-E của VinFast đã hội tụ tại sàn triển lãm công nghệ CES 2022 ở Las Vegas, Mỹ. Trong đó, hai mẫu xe VF8 và VF9 (tên cũ là VF e35 và VF e36) thuộc phân khúc D và E đã được giới thiệu tại triển lãm Los Angeles Auto Show khai màn tháng 11/2021 vừa qua tại Mỹ. Những mẫu xe còn lại là xe mới hoàn toàn thuộc phân khúc A, B, C.

VinFast ra mắt 5 mẫu xe điện tại CES 2022, tuyên bố dồn toàn lực vào xe điện từ cuối năm a2

Sự hiện diện của 5 mẫu xe cho thấy VinFast đã hoàn thiện dải sản phẩm xe điện cho tất cả các phân khúc trên thị trường. Đồng thời thể hiện khát vọng vươn xa mạnh mẽ của hãng xe hơi Việt khi mạnh dạn tạo sự ấn tượng tại triển lãm CES, địa điểm uy tín cho những công nghệ đột phá.

Sau 1 năm tạm ngừng vì dịch COVID-19, triển lãm CES 2022 đánh dấu màn trở lại hoành tráng với sự tham gia trực tiếp của 2.200 doanh nghiệp, trong đó có rất nhiều tên tuổi hàng đầu thế giới đến từ 140 quốc gia. Không khí triển lãm diễ ra sôi động ngay trong ngày đầu tiên mở cửa. Sự kiện ô tô này sẽ đón hơn 75.000 khách thăm quan trực tiếp.

Xem thêm: Xe điện VinFast VF e35, VF e36 chính thức nhận cọc trực tuyến, có 3 phiên bản lựa chọn

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1967 và nhanh chóng trở thành sự kiện công nghệ lớn nhất, có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Đây là địa chỉ uy tín, thu hút những nhà sáng tạo toàn cầu, nơi định hình và dẫn dắt xu hướng công nghệ tương lai của thế giới.

VinFast ra mắt 5 mẫu xe điện tại CES 2022, tuyên bố dồn toàn lực vào xe điện từ cuối năm a5

Chính vì lý do đó mà VinFast, nhà sản xuất ô tô Việt quyết định tham gia triển lãm năm nay với loạt sản phẩm và kế hoạch chinh phục thị trường toàn cầu.

Box chèn khuyến mại – biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Theo bài viết của hãng tin Reuters, VinFast chính là “câu trả lời của Việt Nam” của các đối thủ phân khúc xe điện tại thị trường Mỹ. Hãng xe Việt không ngại đặt cược lớn vào thị trường Mỹ. Hy vọng, những chiếc SUV điện và mô hình thuê pin sẽ thu hút sự chú ý của những hãng xe đi đầu tại thị trường Mỹ như Tesla, General Motors.

VinFast ra mắt 5 mẫu xe điện tại CES 2022, tuyên bố dồn toàn lực vào xe điện từ cuối năm a7

TrênThe Driven – chuyên trang ô tô nổi tiếng của Australia, nhà nghiên cứu David Waterworth đã có lời mở đầu bằng sự khẳng định: “VinFast sẽ bỏ qua các “con hổ” ở Đông Nam Á một cách dễ dàng để vươn lên mạnh mẽ trong lĩnh vực xe điện trong khu vực và trên thế giới”. Truyền hình Thụy Sĩ gọi VinFast là “kẻ thách thức ngành ô tô thế giới”.

Nguồn ảnh: VinFast

Tin Liên Quan