Pha xử lý ‘cồng kềnh’ của nữ tài xế, mất gần 6 phút để ghép xe ngang

Video ghi lại hình ảnh nữ tài xế nữ tài xế phải loay hoay để ghép xe ngang. Cộng thêm sự hướng dẫn của một nữ hành khách, thì nữ tài xế cũng phải mất gần 6 phút mới ghép xe thành công.

Hai người phụ nữ “loay hoay” ghép xe ngang vào nơi đỗ.

Hình ảnh cho thấy chiếc khoảng trống để chiếc Kia Soluto còn khá rộng. Tuy nhiên, người này phải điều khiển ra vào khoảng 10 lần nhưng vẫn không ghép được. Với sự trợ giúp của nữ hành khách, nữ tài xế cũng không biết phải ghép sao cho chuẩn. Thậm chí, người này còn phải xuống xe để quan sát một lần nữa mới ghép xe được. 

Độc giả có nickname Tuấn Tourist để lại bình luận: “Không chỉ là clip xem vui, mà còn lái xe đã có bằng hay chưa, nếu có thì tại sao lại thi đậu?“. Hay độc giả Nguyễn Hữu Thành cũng nhận xét “Việc thúc giục có thể khiến nữ tài xế đạp nhầm chân ga”.

Video trên cho thấy dù có bằng lái nhưng tài xế còn rất vụng về và chưa nắm được kỹ thuật. Theo kinh nghiệm lái xe, những tài già chỉ mất hơn chục giây để lùi xe chuẩn xác trong một vị trí thuận lợi như vậy.

Để ghép xe ngang thành công, tài xế cần phải tìm được khoảng trống đáp ứng yêu cầu sẽ rộng khoảng 1.5 chiều dài xe. Sau đó, thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1:  Cho xe tiến lên song song với xe trước sao cho đuôi xe mình = đuôi xe đang đỗ khoảng cách giữa 2 thân xe rộng khoảng 50 cm, chỉnh gương bên trái nhìn thấy được bánh xe sau bên trái của xe mình là tốt nhất.

Bước 2: Cài số lùi (R) đánh hết tay lái sang phải, lùi chậm, quan sát gương bên trái đến khi nào thấy sườn xe bên trái của xe mình chiếu thẳng vào logo của đầu xe đang đỗ phía sau thì dừng lại trả thẳng lái ( Nếu trường hợp khoảng trống giữa 2 xe đang đỗ rộng hơn thì sườn xe chiếu sâu vào trong đến đèn pha bên phải của xe sau).

Bước 3: Tiếp tục lùi xe đồng thời quan sát gương trái khi nào thấy bánh xe sau của mình (vị trí tiếp đất của bánh xe) và bánh xe trước của xe đỗ phía sau cùng nằm trên 1 đường thẳng thì đánh hết lái sang bên trái và tiếp tục lùi cho đến khi đuôi xe mình gần chạm đầu xe kia thì dừng lại.

Bước 4: Cài số tiến (D) rồi đánh xe hết sang phải tiến lên thật chậm rồi quan sát gương phải khi nào thấy sườn xe bên phải của mình song song với lề đường thì trả thẳng lái và dừng lại sao cho đầu xe mình cách đuôi xe phía trước khoảng 60 – 70 cm là được.

Xem thêm: 

  • Video: Chủ quan không kéo phanh tay, tài xế nhận được một bài học đáng nhớ
  • Video: Pha lùi chuồng ‘gây lú’ của nữ tài xế

(Nguồn ảnh: Internet)

Tin Liên Quan