Đâu là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất thế giới năm 2021

Toyota dường như đã có một năm 2021 tốt đẹp khi lần đầu tiên vượt qua General Motors để trở thành nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất tại Mỹ trong năm 2021. Hãng cũng thể hiện sự thống trị hoàn toàn tại các thị trường ô tô trên toàn cầu.

Toyota trở thành hãng xe bán chạy nhất tại thị trường Mỹ năm 2021.

Vượt qua GM, Toyota trở thành hãng xe bán chạy nhất tại thị trường Mỹ trong năm 2021.

Chưa dừng lại ở đó, Toyota vừa được xác nhận là hãng ô tô được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm vừa qua, theo dữ liệu từ Google Trend. Cụ thể, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng tại 47 trong số 154 quốc gia được phân tích, chiếm 31% tổng số lượt tìm kiếm. Tuy nhiên, con số này đã giảm nhẹ so với mức 35% trong năm trước.

Theo nghiên cứu, 2 mẫu xe chính giúp Toyota dẫn đầu xu thế tìm kiếm là Corolla Cross và Land Cruiser hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, một loạt mẫu xe điện mới vừa được giới thiệu của hãng cũng thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Toyota Land Cruiser 2022 ra mắt, thay đổi cách mạng, đại lý Việt Nam đã nhận cọc giao xe tháng 9 năm nay a1

Toyota Land Cruiser và Corolla Cross là 2 mẫu xe mới của Toyota được khách hàng quan tâm nhất.

Theo dữ liệu năm 2021 của Google Trend, Toyota là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất ở Thái Lan, Úc, Nhật Bản, Đài Loan, Nga, Kazahkstan, Mông Cổ, Myanmar, Sri Lanka, Iceland. Thêm vào đó, thương hiệu này cũng đứng số 1 về xu thế tìm kiếm ô tô tại nhiều các quốc gia châu Phi và Nam Mỹ.

Tuy nhiên, tại 2 quốc gia Đông Nam Á là Malaysia và Philippines, Honda mới là hãng đứng đầu về lượng tìm kiếm. Trong khi đó, Tesla đứng đầu ở Trung Quốc và Singapore. Một tin tức thực tế thú vị là đất nước như Lào lại tìm kiếm nhiều nhất về Rolls-Royce chứ không phải xe bình dân.

Trong 4 năm qua, Toyota đã 3 lần đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm, lần lượt vào các năm 2018, 2020 và 2021. Lần duy nhất hãng mất ngôi vương là vào năm 2019. Khi đó, BMW trở thành thương hiệu ô tô được tìm kiếm nhiều nhất tại 118 quốc gia.

Những thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất.

Những thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2021.

Nếu tính trung bình, BMW là thương hiệu ô tô được tìm kiếm nhiều nhất trong 4 năm qua. Trong đó, nhiều quốc gia châu Âu tỏ ra rất quan tâm đến thương hiệu này. Đây cũng là hãng xếp ở vị trí thứ 2 về thương hiệu ô tô được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021.

Mercedes-Benz đứng ở vị trí thứ 3 trong năm thứ 4 liên tiếp. Mặc dù vậy, trong năm 2021, hãng đã thu hẹp khoảng cách khá đáng kể với vị trí thứ 2. Cụ thể, vào năm 2020, Mercedes-Benz kém 19 quốc gia so với BMW nhưng sang năm 2021 thì chỉ còn kém 6 quốc gia.

Một hãng xe sang nước Đức khác là Audi cũng được tìm kiếm nhiều trong năm vừa qua. Thực tế, Audi đã tăng hạng vị trí từ thứ 6 lên thứ 4. Trong khi đó, Ford vẫn được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ, Canada và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin Liên Quan